Hướng dẫn cách chặn comment bậy bạ trên Facebook

Trên Facebook, việc quản lý và bảo vệ nội dung trở nên ngày càng quan trọng. Đặc biệt là việc chặn comment bậy bạ, không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, EasyPageVn.Com sẽ hướng dẫn cách cài đặt tính năng chặn comment rác trên Facebook.

Cách chặn comment rác trên Facebook cá nhân

Nếu bạn không phải là một người thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội, có thể bạn không cần quan tâm quá nhiều đến việc này. Nhưng nếu bạn là một người nổi tiếng hoặc đơn giản là một giáo viên, bác sĩ, thì việc ngăn chặn những bình luận không phù hợp, phản cảm trên trang các nhân Facebook là điều rất cần thiết..

Bạn có thể tiến hành chặn comment bậy bạ trên trang cá nhân với những bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc phải màn hình, sau đó chọn mục “cài đặt và quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn “cài đặt” và tìm đến mục “trang cá nhân và gắn thẻ”.
 • Bước 3: Tại đây bạn sẽ nhìn thấy mục “ẩn bình luận chưa một số từ nhất định ra khỏi trang cá nhân của bạn”. Giờ bạn có thể nhập các từ hoặc cụm từ bậy bạ mà bạn nghĩ tới. Các từ, cụm từ sẽ được ngăn cách bởi dấu phẩy.
 • Bước 4: Sau khi đã nhập các từ và cụm từ muốn lọc, bạn chỉ cần ấn “lưu” để hoàn tất thao tác.

Thực hiện cách chặn comment rác trên Facebook cá nhân

 

Cách chặn comment bậy bạ trên Fanpage Facebook

Việc quản lý nội dung và bảo vệ sự tương tác trên Fanpage Facebook không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một trong những vấn đề thường gặp là comment rác, không phù hợp trên Fanpage. Với 3 cách chặn comment bậy bạ dưới đây của page5s.com, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tiến hành ẩn bình luận theo cách thủ công

Nếu Fanpage của bạn xuất hiện rất ít các comment tục tĩu, bạn có thể tiến hành lựa chọn ẩn thủ công như sau:

 • Bước 1: Đối với điện thoại, ấn giữ vào bình luận mà bạn muốn ẩn. Còn với máy tính, nhấn vào 3 dấu chấm bên cạnh bình luận đó để tìm đến bảng tùy chọn.
 • Bước 2: Sau khi hiện lên bảng tùy chọn, bạn hãy nhấn vào mục “ẩn”.

Tuy nhiên, phương pháp chặn comment bậy bạ này sẽ yêu cầu rất nhiều thời gian và công sức vì bạn sẽ phải ẩn từng bình luận một. Đặc biệt, trong trường hợp có quá nhiều bình luận, bạn sẽ không thể kiểm soát được tất cả.

Ẩn bình luận theo thủ công phù hợp với các trang ít xảy ra tình trạng comment rác

 

Kiểm duyệt bình luận theo tính năng của Facebook

Nếu bạn không muốn dành quá nhiều thời gian và công sức để đọc và lọc từng bình luận, có thể sử dụng tính năng tự động chặn comment bậy bạ trên Facebook. Bằng tính năng kiểm duyệt nội dung này, bạn có thể thiết lập để ẩn các bài viết và bình luận chứa từ ngữ tục tĩu trên Trang của mình.

Qua đó, Facebook sẽ tự động ẩn những từ và cụm từ xúc phạm hoặc bị báo cáo nhiều nhất. Điều này giúp bạn có quyền kiểm soát nội dung hiển thị trên trang Fanpage của mình một cách dễ dàng. Thể bật tính năng kiểm duyệt này, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần “cài đặt” rồi nhấn vào mục “bài viết công khai”.
 • Bước 2: Trong mục này, hãy tìm đến phần “kiểm duyệt nội dung”. Chọn “bộ lọc từ ngữ tục tĩu”.
 • Bước 3: Bạn chỉ cần ấn bật bộ lọc rồi ấn “lưu” là hoàn tất thao tác.  

Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ hỗ trợ lọc và kiểm duyệt ngôn ngữ tiếng Anh Mỹ. Do đó, các bình luận bằng tiếng Việt vẫn có thể xuất hiện trên trang của bạn mà không được tự động ẩn.

Bật tính năng “bộ lọc từ ngữ tục tĩu” của Facebook

Bật tính năng “bộ lọc từ ngữ tục tĩu” của Facebook

Chặn comment Fanpage bằng từ khóa

Nếu bạn muốn chặn comment bậy bạ một cách tối đa trên Fanpage của mình, có thể sử dụng kết hợp cách phía trên với phương pháp kiểm duyệt bằng từ khóa. Với cách này, bạn sẽ cần liệt kê danh sách các từ tục tĩu, không phù hợp hoặc những từ mà bạn không muốn xuất hiện trên trang của mình.

Khi có bất kỳ bình luận nào chứa các từ khóa này, hệ thống sẽ tự động ẩn chúng để bảo vệ tính chuyên nghiệp và an toàn của trang Fanpage. Để thực hiện điều này, hãy làm theo thao tác sau:

 • Bước 1: Vẫn thực hiện các thao tác giống như phương pháp trên, tìm đến phần “kiểm duyệt nội dung”.
 • Bước 2: Tìm đến mục “ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi trang của bạn”. Bạn cần phải nhập các từ, cụm từ và bao gồm cả các biến thể của chúng. Ví dụ như: Chặn, CHẶN, C.h.ặ.n, chặnnn, #chặn,.. Các từ và cụm từ được ngăn cách bởi dấu phẩy.
 • Bước 3: Sau khi đã nhập xong các từ, cụm từ, hãy ấn “lưu” để hoàn tất.

Tiến hành chặn comment bậy bạ trên Fanpage bằng các từ khóa

Tiến hành chặn comment bậy bạ trên Fanpage bằng các từ khóa

Kết luận  

Trên đây là một số cách chặn comment bậy bạ trên Facebook mà bạn có thể áp dụng để quản lý và bảo vệ sự tương tác trên Fanpage của mình. Việc chặn comment rác không chỉ giúp duy trì một môi trường giao tiếp lành mạnh, mà còn giúp tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tham gia và tương tác trên Fanpage của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của EasyPageVn.Com như tự động ẩn và tự động trả lời bình luận trên Fanpage,... Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và các giải pháp về quản lý Fanpage Facebook.